Tìm kiếm
Home » Sức khỏe » Sức khỏe giới tính » Ăn nhiều muối sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản
Sức khỏe giới tính | Cập nhật: 2015-05-26

Muối cần thiết cho sức khỏe và quá trình dậy thì nhưng tiêu thụ quá nhiều muối có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng và hệ thống sinh sản.

 

 
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích ảnh hưởng của chế độ ăn nhiều muối đối với sức khỏe sinh sản. Các kết quả nghiên cứu (tiến hành trên chuột) chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại.
 
Muối có mặt trong các món ăn và thực phẩm hằng ngày. Muối có trong sữa, kem, trứng và các loại thịt, bánh mì, thực phẩm đã qua chế biến và các loại gia vị khác nhau. Đến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cũng phải đưa ra khuyến nghị về việc giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày.
 
Theo nhóm nghiên cứu của giáo sư Dori Pitynski thuộc Đại học Wyoming, Mỹ, dư thừa muối không chỉ liên quan đến sức khỏe thông thường mà còn liên quan đến sức khỏe sinh sản của thế hệ tương lai.
 
Ăn nhiều muối sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản  1
Ăn nhiều muối không chỉ liên quan đến sức khỏe thông thường mà còn liên quan đến sức khỏe sinh sản của thế hệ tương lai. Ảnh minh họa
 
Kết quả nghiên cứu đưa ra tại Hội nghị Châu Âu về nội tiết ở Dublin chỉ ra rằng lượng muối dư thừa có thể làm chậm quá trình dậy thì.  Các nhà khoa học đã thử nghiệm bằng cách cho chuột thực hiện các chế độ  ăn có nồng độ muối khác nhau. Họ đã phát hiện ra rằng, những con ăn nhiều muối có giai đoạn dậy thì chậm hơn những con tiêu thụ lượng muối thấp.
 
Một điều thú vị khác là những con có chế độ ăn không có muối cũng bị chậm dậy thì. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, muối cần thiết cho quá trình dậy thì nhưng tiêu thụ quá nhiều muối có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng và hệ thống sinh sản.
 
Các nhà khoa học cũng thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu về mối liên hệ giữa thức ăn giàu chất béo và quá trình dậy thì (không chú ý đến lượng muối), kết quả cho thấy hàm lượng muối trong bữa ăn ảnh hưởng đến quá trình dậy thì hơn là hàm lượng chất béo.
 
(Nguồn: Sante)
loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com