Tìm kiếm
Home » Thời trang » Thời trang nội y » Cách chọn quần lót tốt cho sức khoẻ chị em
Thời trang nội y | Cập nhật: 2016-11-17

Đừng chủ quan khi chọn đồ lót, vì nếu không chọn đúng bạn có thể dễ dàng mắc bệnh phụ khoa.

 

Cách chọn quần lót tốt cho sức khoẻ chị em 1

Có rất nhiều loại quần lót trên thị trường, chị em cần bí quyết để lựa chọn.

1. Chú ý chất liệu quần lót

Việc làn da của bạn bị ma sát với loại quần chip chật hoặc loại có nhiều sợi hóa học có thể gây viêm da ở vùng kín, gây hiện tượng dị ứng, làm ngứa da. Vì vậy, các bạn nên chọn quần chip chất liệu cotton, vải bông cho mình và để cơ thể có thể được thoải mái nhất. Một số loại như ren cũng rất dễ chịu đối với vùng da nhạy cảm của bạn.

2. Sử dụng quần chíp đúng cách

Việc làn da của bạn bị ma sát với loại quần chip chật hoặc loại có nhiều sợi hóa học có thể gây viêm da ở vùng kín, gây hiện tượng dị ứng, làm ngứa da.

Để mua đúng kích thước quần nhỏ, bạn nên đo quanh vòng eo. Bước tiếp theo là đo hông của bạn. Ghi nhớ số đo này vì chúng cực kỳ quan trọng khi mua sắm những chiếc quần lót hoàn hảo, tránh cho bạn bị dị ứng vì chọn quần lót không đúng cỡ.

Cách chọn quần lót tốt cho sức khoẻ chị em 2

Chọn quần lót đúng cỡ là bí quyết chọn quần lót nữ tốt cho sức khỏe.

3. Có phương pháp giặt quần lót

Tốt nhất là bạn nên giặt tay hoặc giặt riêng quần chip, cố gắng hạn chế không giặt chung với quần, vớ và các loại quần áo khác. Nếu máy giặt của bạn không giặt sạch có thể dẫn đến sự lây lan của vi khuẩn lên khắp các quần áo.

Việc lan vi khuẩn rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Đặc biệt, để giữ gìn quần lót bạn nên giặt riêng để tránh lem màu quần áo hoặc nội y khác.

4. Biết cách phơi quần lót

Bạn không nên phơi ngược mặt trong của quần chip ra ngoài, đồng thời nên tránh phơi ở những nơi có khói bụi, không sạch sẽ.

Tốt nhất không phơi quần lót trong phòng tắm, môi trường tối và ẩm ướt, đặc biệt là người bị viêm âm đạo do nấm, môi trường tối và ẩm ướt là điều kiên thuận lợi để phát triển vì vậy sau khi giặt xong tốt nhất là phơi ra ánh sáng cho khô.

Cách chọn quần lót tốt cho sức khoẻ chị em 3

Phơi quần lót đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

5. Đừng "ham hố" quần lọt khe

Việc sử dụng loại quần "lọt khe" cũng rất dễ gây cọ xát sâu vào vùng kín, có thể gây tổn thương, làm vi khuẩn lây lan từ vùng hậu môn vào niệu đạo và âm đạo, gây bệnh nấm hoặc viêm bàng quang. Tất cả các yếu tố trên đều dễ gây viêm cơ quan sinh dục ngoài, viêm âm đạo, cổ tử cung…

6. Thay ngay quần nếu bị bẩn trong ngày đèn đỏ

Trong những ngày "đèn đỏ" nên sử dụng băng vệ sinh có chất lượng, tránh sử dụng hàng nhái không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, nếu lỡ có "dây" ra quần phải được thay ngay.

 

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com