Tìm kiếm
Home » Sức khỏe » Cách chữa bệnh » Cách đề phòng bệnh ung thư gan
Cách chữa bệnh | Cập nhật: 2016-11-01

Bệnh gan chẳng ai muốn mắc phải, tuy nhiên nếu không chú ý thì nguy cơ mắc ung thư gan rất cao, chính vì vậy các bạn hãy share để mọi người biết cách phòng tránh nhé.

 

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Gan được chia thành thùy và hoạt động như một bộ lọc, làm sạch máu và thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Gan cũng hỗ trợ hoạt động của mật, giúp tiêu hóa chất béo, tăng khả năng hấp thụ protein của cơ thể, dự trữ glycogen (đường) và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 
Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, nhiều người lại không biết bảo vệ sức khỏe của gan dẫn đến gan bị hủy hoại, gây ra các bệnh về gan bao gồm cả viêm gan B hoặc C (bệnh do virus tấn công gan) hoặc xơ gan (một căn bệnh gây ra sẹo ở gan).  Những bệnh ở gan nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư gan.
 
Cách đề phòng bệnh ung thư gan 1
 
Mỗi năm trên thế giới có gần 1.000.000 người chết vì ung thư gan. Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4 với khoảng 10.000 ca mắc bệnh mới và trở thành quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư gan hàng đầu thế giới.
 
Theo thông tin từ lễ phát động “Ngày viêm gan Thế giới” diễn ra ngày 28/7/2015 thì trên cả nước ta có hơn 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C, trong đó khoảng 8 triệu người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Chỉ tính riêng ung thư gan cũng gây tử vong khoảng 22.000 người mỗi năm.
 
Cho đến nay, ung thư gan là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có khả năng gây tử vong cao. Hầu hết các trường hợp ung thư gan đều được phát hiện ở giai đoạn muộn nên việc điều trị cũng gặp khó khăn. Còn nếu được phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân vẫn có thể khỏi hẳn.
 
Bởi vậy, hãy tìm hiểu thông tin về căn bệnh nguy hiểm này để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình ngay từ hôm nay.
 
Cách đề phòng bệnh ung thư gan 2
loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com