Tìm kiếm
Home » Du lịch » Địa điểm du lịch » Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới
Địa điểm du lịch | Cập nhật: 2016-02-23

Nhiều lễ hội tổ chức ra khiến người tham dự phải đối mặt với cảnh chen lấn hay tranh giành. Cùng điểm mặt những lễ hội đó trên thế giới

 

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 1

Lễ hội Hadaka, Nhật Bản: Vào ngày thứ bảy thứ 3 tháng 1 hàng năm, hơn 9.000 nam giới đổ về đền Saidai-ji (thành phố Saidaiji-naka, Okayama) để tham dự một trong những lễ hội độc đáo nhất Nhật Bản - Hadaka. Lễ hội này hình thành từ hơn 500 năm trước, khi những tín đồ đạo Shinto cạnh tranh để nhận được các bùa giấy từ thầy tu. Các lá bùa này được cho là sẽ đem lại một năm may mắn cho người giành được. Ảnh: Tdubphoto.

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 2

Trước hết, người tham dự phải thanh tẩy cơ thể bằng nước lạnh. Sau đó, vào lúc nửa đêm, đèn trong đền tắt và các thầy tu sẽ ném bùa may mắn (những thanh gỗ dài khoảng 20 cm) xuống đám đông từ cửa sổ tầng 2. Để có được may mắn trọn vẹn, người dân phải cố giật được thanh gỗ và cắm vào một hộp đầy gạo. Ảnh: Farmofminds.

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 3

Lễ hội cướp bánh bao Trường Châu, Trung Quốc: Lễ hội mùa xuân này diễn ra hàng năm ở đảo Trường Châu, Hong Kong. Có lịch sử từ 100 năm trước, lễ hội được dành để cảm tạ những vị thần đã đánh đuổi bệnh dịch ra khỏi hòn đảo này. Ngày nay, đây là một trong những sự kiện thu hút nhiều du khách tới Hong Kong. Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn trong 4 ngày, như múa lân, múa sư tử, biểu diễn nhạc kịch, nhào lộn, diễu hành. Một số trẻ em được lựa chọn hóa thân thành các vị thần. Ảnh: Getty Images.

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 4

Vào nửa đêm ngày diễn ra lễ cướp bánh, 9.000 chiếc bánh bao (giờ được làm bằng nhựa) được gắn lên 3 tháp cao 14 m. Trước đây, bất cứ ai cũng có thể tham gia, người nào lấy được càng nhiều bánh thì càng gặp nhiều may mắn. Ngày nay, vì lý do an toàn, chỉ một số người nhất định có kỹ năng leo trèo được tham gia cuộc thi.

Ảnh: Getty Images.

 

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 5

Lễ hội San Fermin, Tây Ban Nha: Đây là lễ hội nổi tiếng của Tây Ban Nha, thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới, dù năm nào cũng có người bị thương, thậm chí thiệt mạng. Ảnh: Todayonline.

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 6

Những con bò tót được thả ra trên đường phố Pamplona trong lễ hội kéo dài 8 ngày. Hàng nghìn người tham dự trong trang phục màu trắng đỏ chạy đua với chúng, xô vào nhau, nhiều người bị chúng dẫm lên. Sự nguy hiểm dường như càng làm cho người tham dự thêm phấn khích. Ảnh: Metro.

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 7

Lễ hội Nada no Kenka, Nhật Bản: Lễ hội độc đáo này được tổ chức tại đền Matsubara Hachiman, thuộc thị trấn Shirahama, Himeji, Kansai. Các kiệu được trang hoàng lộng lẫy, do những người đàn ông trên 35 tuổi khiêng. Ảnh: Tokyodesu.

Chen lấn, xô đẩy nhau ở các lễ hội trên thế giới 8

Ngay sau khi kiệu được khênh lên, người tham dự lập tức cho các kiệu đập vào nhau, cố sức đè kiệu đối phương. Những chàng trai tuổi từ 26 đến dưới 35 (đeo băng màu vàng) và thanh niên dưới 26 tuổi (đeo băng màu đỏ) sẽ dùng gậy tre tham gia cuộc chiến. Sự kiện kết thúc khi một kiệu đè lên được kiệu khác. Ảnh: Cdig.

 

Hoàng Linh

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com