Tìm kiếm
Home » Thời trang » Thời trang nội y » Chọn áo ngực thể thao vừa vặn và đúng chức năng
Thời trang nội y | Cập nhật: 2015-08-01

Chọn áo ngực thể thao phù hợp, vừa vặn sẽ giúp cơ thể thoải mái và nâng đỡ một cách tốt nhất. Dưới đây là những cách chọn áo ngực thể thao bạn nên lưu ý.

 

2 điều đầu tiên bạn nên cân nhắc trong cách chọn áo ngực thể thao đó là: Chiếc áo phải vừa vặn và đúng chức năng. Nếu không vừa, áo ngực thể thao sẽ không thể làm đúng công việc của mình. Áp dụng các bước sau bạn nhé.

 

Chọn áo ngực thể thao vừa vặn và đúng chức năng 1

Không chỉ phải biết cách chọn một áo ngực thể thao thích hợp, bạn nên thay mới áo ngực mỗi 6 tháng một lần.

Đo kích cỡ áo ngực

Đo kích cỡ cúp ngực, vòng ngực và dây áo ở những cửa hàng thể thao. Tuy nhiên, bạn nên thử nhiều size áo khác nhau. Nhiều phụ nữ tìm ra size đúng với mình lại là size mình chưa từng mặc bao giờ.

Cách chọn áo ngực: Kiểm tra cúp áo

Ngực của bạn nên vừa vặn với cả cúp ngực mà không có khoảng không nào dư ra, ngực của bạn không nên tràn ra hai bên hoặc dồn lên phía trước. Nếu cúp áo có nếp nhăn hoặc chùng, áo quá lớn với bạn. Nếu cúp áo tạo đường hằn trên da, nó quá nhỏ so với bạn. .

Áo ngực thể thao nên vừa vặn nhưng không làm bạn khó thở. Nếu bạn có thể luồn hai ngón tay vào dây áo, đó là size đúng.

Kiểm tra đai áo

Sự nâng đỡ chủ yếu đến từ đai áo, đai áo nên nằm dưới ngực mà không làm bạn khó thở. Đưa hai tay qua khỏi đầu, nếu đai áo di chuyển lên lồng ngực, bạn cần một cái áo nhỏ hơn.

Lợi ích 

Chọn áo ngực thể thao vừa vặn và đúng chức năng 2

Nhiều người mặc áo ngực bình thường khi tập thể dục mà không biết điều này rất có hại. Nếu muốn những giờ tập thể dục hiệu quả mà không làm xệ ngực cũng như gây hại cho sức khỏe, bạn nên đầu tư một áo ngực thể thao thích hợp. Cùng xem những lợi ích mà áo ngực thể thao mang lại cho bạn nhé.

 Kiểm tra dây áo

Dây áo có vai trò như sự nâng đỡ thứ hai, bên cạnh các cơ nâng cao. Dây rộng phân tán sức nặng tốt hơn và dây ngang lưng giảm sự nảy hiệu quả hơn.

 Mặc áo và nhảy thử

Một trong những cách chọn áo ngực phù hợp đó là đừng ngại ngần nhảy lên xuống hoặc chạy một chỗ ở trong phòng thử đồ. Đây là một cách tốt để kiểm tra áo ngực vừa vặn và nâng đỡ tốt hay không.

 Chất liệu

Để tránh sự ma sát và thoải mái hơn, bạn tìm áo ngực có chất liệu bằng bấc thấm hút mồ hôi tốt như Coolmax và Drifit. Tránh áo ngực làm bằng 100% cotton vì khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi, chúng sẽ ướt đẫm.

Sau khi tìm được một chiếc áo hoàn hảo, bạn đừng mặc nó mãi mãi. Bạn nên thay sau 72 lần giặc, khi độ co giãn giảm hoặc khi cân nặng của bạn thay đổi. Bạn nên giặc bằng tay và phơi khô tự nhiên để kéo dài tuổi thọ của áo.

Áo ngực thể thao nào tốt nhất cho bạn?

Chọn áo ngực thể thao vừa vặn và đúng chức năng 3
Bạn nên tìm loại áo có những đường may dằn xung quanh bầu ngực.

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com