Tìm kiếm
Home » Gia đình » Đầu tư học tiếng anh cho con cái không bao giờ là muộn
Gia đình | Cập nhật: 2017-03-20

Đầu tư cho trẻ học tiếng anh chưa bao giờ là muộn, nhiều bậc cha mẹ còn băn khoăn có nên cho con học tiếng anh sớm hay không, Sau đây là chia sẻ của bé Tường Vy về quá trình học tiếng anh của bé

Cô bé 11 tuổi Nguyễn Cát Tường Vy đã đạt IELTS 7.0 chỉ sau thời gian ngắn theo học ở trung tâm ngoại ngữ. Vy đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ huynh và học sinh chinh phục IELTS.

- Đạt điểm IELTS cao, hẳn em rất có hứng thú với môn tiếng Anh?

- Từ nhỏ em đã yêu thích tiếng Anh. Khi xem phim hoạt hình trên kênh Disney, em rất thích bắt chước theo cách phát âm và giọng điệu của các nhân vật. Lớn hơn một chút, em thích được giao tiếp với người nước ngoài, đọc hiểu nội dung trong sách báo nước ngoài và nghe hiểu được các kênh tin nước ngoài như Discovery hay BBC. Ba mẹ em cũng khuyến khích sở thích này và tạo điều kiện cho em được theo đuổi môn tiếng Anh.

Em được học tăng cường môn tiếng Anh từ lớp 1. Cuối tuần em học thêm tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ để được tiếp xúc với giáo viên bản địa.

- Vậy em sắp xếp thời gian ra sao giữa giờ học chính quy và học tiếng Anh?

- Mỗi ngày em đều dành ra 30 phút cho tiếng Anh. Trong 30 phút này, em được tự do học những thứ mình thích chứ không bị rập khuôn như giờ học trên lớp.

Em nghĩ học ngoại ngữ mà không thích thì rất dễ nản. Khi đã thích rồi, mình sẽ luôn tìm được 30 phút mỗi ngày để thỏa mãn sở thích. Khi có được thói quen “30 phút mỗi ngày”, học ngoại ngữ đối với em trở thành niềm hứng thú và em tiến bộ rất nhanh. Bây giờ khi em bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, em cũng áp dụng quy luật 30 phút này.

Đầu tư học tiếng anh cho con cái không bao giờ là muộn  1
Cô bé Nguyễn Cát Tường Vy.

- Chỉ với 30 phút mỗi ngày, em đã có thể đạt điểm thi IELTS 7.0?

- Kỳ thi IELTS đòi hỏi sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc để đạt điểm cao. Khi xác định sẽ thi IELTS, em đã xin phép mẹ được tham gia vào lớp học First Steps ở trung tâm tiếng Anh uy tín. Sau 6 tháng, em đăng ký thi IELTS và đạt 7.0.

Khi tự học ở nhà, em rất tự tin về phần nghe và đọc. Nhưng để đạt được điểm cao trong kỳ thi, em cần phải học các kỹ năng cần thiết trong quá trình thi. Ví dụ như làm sao để đọc nhanh trong thời gian quy định, các thể loại câu hỏi thường gặp trong phần thi đọc, các đề tài học thuật thường xuất hiện trong đề thi IELTS…

Phần nghe cũng vậy. Phương pháp nào nghe tốt và hiệu quả trong thời gian thi; các sai lầm thường mắc phải khi nghe; các dạng câu hỏi “bẫy” trong phần thi nghe. Cách thao tác sử dụng tai nghe khi bước vào phần thi này… Những lưu ý này em đều được truyền đạt trong 6 tháng học ở trung tâm Anh ngữ ACET.

- Còn phần thi khó với thí sinh Việt Nam là nói và viết thì sao?

- Đó là phần thi khó nhất của em. Tuy em có lợi thế học tiếng Anh từ nhỏ, phát âm khá chuẩn theo âm điệu của người bản xứ, nhưng vấn đề của em là vốn sống và vốn từ vựng còn hạn chế khi diễn đạt. Do đó, ngoài giờ tự học ở nhà theo đề tài yêu thích tự chọn, em còn được các thầy cô ở Trung  tâm Anh ngữ ACET gợi ý các đề tài thông dụng thường xuất hiện trong đề thi, cách phản ứng khi gặp phải câu hỏi khó, cách sắp xếp ý khi diễn đạt cũng như cách tưởng tượng và xử lý tình huống khi gặp phải câu hỏi em không có nhiều kiến thức… Những điều này rất quan trọng khi bước vào phần thi nói.

Đối với thi viết, em được các thầy cô giao bài tập và trực tiếp chỉnh sửa các lỗi sai. Em cũng được hướng dẫn cách thức trình bày trong bài viết. Kinh nghiệm của em là không nhất thiết phải học thuộc rất nhiều bài viết mẫu, điều quan trọng là nắm được nguyên lý khi triển khai một bài viết, cách phát triển ý và gây ấn tượng cho người đọc. Do các thầy cô ở ACET đều là giáo viên bản xứ, lại có kiến thức chuyên môn về thi IELTS nên em được hướng dẫn phương pháp viết hiệu quả và dễ áp dụng.

Đầu tư học tiếng anh cho con cái không bao giờ là muộn  2

Lớp học First Steps tại Trung tâm Anh ngữ ACET.

- Chăm học ngoại ngữ như vậy, em có nuôi giấc mơ du học?

- Giấc mơ của em là săn được học bổng du học Australia. Mẹ giúp em chọn học thi IELTS ở Trung tâm ACET thuộc tổ chức IDP Education cũng vì lý do này. IDP Education đã giúp 400.000 du học sinh trên toàn thế giới du học thành công. IDP cũng cung cấp các thông tin tư vấn hữu ích về việc chọn trường, cách chuẩn bị hồ sơ, cách phỏng vấn xin visa… Mẹ nói rằng càng tiếp xúc với những thông tin này sớm, giấc mơ du học của em sẽ càng gần.

- Em có thông điệp gì cần chia sẻ với các bạn sắp thi IELTS không?

- Em nghĩ dù học ở trung tâm tốt, thầy cô giỏi mà mình không dành thời gian tự học, không có kỷ luật trong quá trình ôn luyện thì cũng khó có kết quả tốt. Em chúc các bạn chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ thật tốt để bước vào giai đoạn luyện thi.  

Pasal.edu.vn – “Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ”! Khuyển mại học thử tiếng anh Miễn phí 

<<<Đăng ký tại đây>>>

Đầu tư học tiếng anh cho con cái không bao giờ là muộn  3

Tin liên quan
Tin đọc nhiều
loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com