Tìm kiếm
Home » Sức khỏe » Sức khỏe giới tính » Điểm mặt những thói quen xấu hàng ngày có thể gây vô sinh
Sức khỏe giới tính | Cập nhật: 2015-05-26
 • Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ, trong số đó có những nguyên nhân hình thành từ thói quen xấu hàng ngày của bạn như: Ăn nhiều đồ ngọt, hút thuốc lá, mặc đồ lót quá chật....

   

  1. Xà phòng

   

  Điểm mặt những thói quen xấu hàng ngày có thể gây vô sinh 1

   

   

  Theo Thehealthsite, nhiều nghiên cứu cho thấy, nhiều xà phòng có chứa chất triclosan. Đây là một chất có tính kháng khuẩn được sử dụng rộng rãi trong xà phòng, chất khử mùi, kem đánh răng và một số sản phẩm chăm sóc cơ thể khác.

   

  Tuy nhiên,  triclosan có thể gây rối loạn các kích thích tố trong cơ thể, thậm chí vô sinh ở những người sử dụng thường xuyên. Do đó, bạn cần kiểm tra kĩ thành phần của các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

    

2. Máy tính xách tay

Điểm mặt những thói quen xấu hàng ngày có thể gây vô sinh 2

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, máy tính xác tay là thiết bị công nghệ phổ biến. Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng máy tính xách tay, đặc biệt là đặt trên đùi khi làm việc có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh. 

3. Thuốc lá

Điểm mặt những thói quen xấu hàng ngày có thể gây vô sinh 3

 

 

Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư… mà còn liên quan tới khả năng sinh sản. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Anh, những người hút thuốc có khả năng sinh sản thấp hơn 10-40% so với những người không sử dụng

4. Đồ ngọt

 

Điểm mặt những thói quen xấu hàng ngày có thể gây vô sinh 4

 

 

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến hàm lượng insulin trong cơ thể tăng cao, gây cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Đồng thời, tuyến thượng thận sẽ phải giải phóng adrenaline và cortisol giúp cơ thể hồi phục. Tình trạng này kéo dàu thường xuyên sẽ gây sai lệch sự kết nối giữa tuyến thượng thận và hệ thống nội tiết, ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản.

5. Đồ lót quá chật

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thói quen mặc đồ lót quá chật có thể gây gia tăng hàm lượng estrogen tăng cao và ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Điều này sẽ gây giảm khả năng sinh sản ở đàn ông.

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com