Tìm kiếm
Home » Phụ kiện » Giày dép » Đôi giày bị nghi là "nhái" gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York
Giày dép | Cập nhật: 2015-09-17

Những bình luận săm soi bắt đầu bùng nổ khi thương hiệu Kate Spade đăng tải bức hình cận cảnh thiết kế giày cao gót mới nhất của mình trên trang Instagram...

 

Tuần lễ thời trang New York xuân hè 2016 đang diễn ra vô cùng sôi động với sự góp mặt của những chân dài đắt giá nhất hành tinh và cả những bộ sưu tập được đầu tư kỹ lưỡng. Mới chỉ diễn ra được 5 ngày nhưng đã có rất nhiều thông tin, sự kiện gây chú ý tại tuần lễ danh tiếng nhất hành tinh này.

Trong đó, gây xôn xao nhất gần đây là bộ sưu tập xuân hè của thương hiệu Kate Spade khi một thiết kế giày trong bộ sưu tập này bị các tín đồ thời trang tố cáo là "ăn cắp ý tưởng" từ thương hiệu Valentino.

Theo dõi bộ sưu tập xuân hè của Kate Spade, cư dân mạng yêu thời trang ngay lập tức đăng tải trên mạng xã hội ý kiến cho rằng đôi giày cao gót của Kate Spade có nhiều chi tiết rất giống với đôi giày đinh tán kinh điển, có tên Rockstud của Valentino.

Những bình luận săm soi bắt đầu bùng nổ khi thương hiệu Kate Spade đăng tải bức hình cận cảnh thiết kế giày cao gót mới nhất của mình trên trang Instagram, khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh đôi giày Rockstud từng làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua.

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 1

Cận cảnh đôi giày bị nghi là "ăn cắp ý tưởng" từ đôi Rockstud Valentino của thương hiệu Kate Spade.

Trong khi đôi Rockstud của Valentino được đặc trưng bởi chất liệu da bóng với chi tiết dập đinh tán hình kim tự tháp màu vàng ánh kim thì đôi giày của Kate Spade lại có thiết kế "ngọt ngào" hơn một chút với phần nơ đính ở mũi, phần dây đai chữ T và đính đá tròn thay vì gai nhọn. 

Cho dù khác nhau ở một số chi tiết nhưng sự tương đồng về kiểu dáng, màu sắc và phong cách của hai đôi giày khiến cư dân mạng khẳng định đây chắc chắn là "hai phong cách giống nhau không thể nào chối cãi".

Một sự khác biệt duy nhất giữa hai thiết kế nằm ở mức giá. Trong khi đôi giày của Valentino có giá bán lẻ khoảng 1000 USD (khoảng 21 triệu đồng) thì giày của Kate Spate giao động ở mức 100 - 400 USD ( khoảng 2,1 - 8,4 triệu đồng). Hiện tại, thương hiệu Kate Spade vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào cho những bình luận này.

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 2

Đôi Rockstud của Valentino có màu sáng bóng, dập đinh tán trong khi giày của Kate Spade lại có màu "ngọt" hơn, đính đá trong nhưng kiểu dáng thì hoàn toàn giống nhau.

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 3

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 4

Sự giống nhau giữa hai phong dáng giày đế thấp.

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 5

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 6

Giám đốc sáng tạo của Kate Spade,  Deborah Lloyd  với thiết kế của mình được giới thiệu tại Tuần lễ thời trang New York xuân hè 2016.

Givenchy "tái sử dụng" thiết kế cũ cho BST xuân hè 2016

Mỗi bộ sưu tập được ra lò đều được các nhà thiết kế lên ý tưởng, cảm hứng từ hơn một năm trước đó. Mỗi một bộ sưu tập mới là sự trình diện của những thiết kế mới, xu hướng mới mà thương hiệu ấp ủ từ lâu, rất ít khi sử dụng lại phom dáng cũ.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra tại show xuân hè 2016 của thương hiệu Givenchy khi giới mộ điệu thời trang phát hiện ra một thiết kế trong bộ sưu tập lần này của hãng rất giống với thiết kế đã từng được giới thiệu trong bộ sưu tập xuân hè cao cấp năm 2012. Thiết kế từng được mặc bởi nữ diễn viên Anne Hathaway khi cô tham dự buổi lễ ra mắt phim Les Miserables.

Chỉ cần nhìn thoáng qua, người ta cũng dễ dàng nhận thấy sự tương đồng giữa hai thiết kế, chỉ khác nhau một chút về màu sắc chất liệu và chi tiết đính trang trí. Hầu như tất cả các yếu tố từ bộ sưu tập xuân hè 2012 vẫn được lưu giữ từ chiếc vòng tròn kim loại ở phần cổ yếm tới những hạt đá lớn đính quanh eo và dọc giữa thân.

Tuy nhiên, giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci đã cải biên một chút cho thiết kế lần này để nó có mức giá phù hợp với bộ sưu tập ready-to-wear.

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 7

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 8

Một trong những thiết kế ấn tượng của Givenchy tại tuần lễ thời trang New York xuân hè 2016.

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 9

Thiết kế này được cho là giống hoàn toàn với thiết kế được Givenchy từng giới thiệu trong bộ sưu tập xuân hè cao cấp từ năm 2012 và được nữ diễn viên Anne Hathaway mặc khi cô tham dự buổi lễ ra mắt phim Les Miserables.

Đôi giày bị nghi là nhái gây chú ý tại tuần lễ thời trang New York 10

Theo Minh Hoàng

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com