Tìm kiếm
Home » Làm đẹp » Thẩm mỹ viện » Đối mặt với tử thần do sử dụng chất làm đầy
Thẩm mỹ viện | Cập nhật: 2015-01-19

8 năm trước, Alex Laird đã tiêm chất làm đầy vào vùng má với hy vọng khuôn mặt mình trông tươi tỉnh hơn.

 

Tuy nhiên, chỉ một vài năm sau đó, khối chất làm đầy ở gò má đã dịch chuyển xung quanh vùng mặt, gây nhiễm trùng và sưng nề nghiêm trọng. Chúng khiến khuôn mặt cô biến dạng, méo mó. Alex đã phải nhập viện điều trị 2 lần để "xử lý hậu quả" bởi ổ nhiễm trùng của cô khá nặng, gây tổn thương sâu. 

Đối mặt với tử thần do sử dụng chất làm đầy 1

Alex trước khi sử dụng chất làm đầy (ảnh trái) và khuôn mặt biến dạng sau khi tiêm filler (ảnh phải).

Ở vào thời điểm thực hiện phẫu thuật, Alex đã biết rằng chất làm đầy này không có hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian sử dụng theo quảng cáo là từ 3 – 6 năm, nhưng trên thực tế, chỉ sau 2 tháng, khối chất làm đầy bơm vào gò má cô đã teo lại chỉ còn bằng chiếc thìa con. 

Một trường hợp biến dạng vì tiêm chất làm đầy nữa là Jo Sandford, 37 tuổi, đến từ London, Anh. Jo cũng sử dụng chất làm đầy để có gò má đầy đặn hơn và giảm thiểu nếp nhăn. 6 năm trước, cô đã đến một bệnh viện tại London yêu cầu được tiêm chất làm đầy vĩnh viễn song bị từ chối. Jo đã được khuyên rằng không nên tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mạo hiểm như vậy. Tuy nhiên, cô bỏ qua lời khuyên này và tìm đến một bác sĩ tư nhân để thực hiện phẫu thuật. Cô trả 500 Bảng Anh (khoảng 15 triệu đồng) cho 3 ống chất làm đầy vĩnh viễn. 

Đối mặt với tử thần do sử dụng chất làm đầy 2

Má phải của Jo sưng phồng khiến cô không thể mở được mắt phải. 

Thời gian đầu sau khi tiêm, Jo khá hài lòng với gò má đầy đặn nhưng cách đây 2 năm, cô bắt đầu cảm thấy đau ở một bên má. Má bên phải của cô sưng phồng khiến mắt phải không thể mở ra. Khuôn mặt Jo tấy đỏ, nóng ran, kèm triệu chứng sốt. Khi nhập viện, Jo được các bác sĩ chẩn đoán là nhiễm trùng do chất làm đầy, ổ nhiễm trùng đang lan sang bên má còn lại và chất làm đầy thì đang di chuyển về phía não. Họ phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ chất làm đầy ra khỏi một bên má. 

Chất làm đầy (filler) là hợp chất có cấu tạo từ Axit Hyaluronic - tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người, được dùng để tiêm vào da với một lượng rất nhỏ bằng loại kim chuyên biệt. Chất gel sẽ ngay lập tức tạo thành một khối mô dày dưới nếp nhăn hoặc vùng cần nâng độn để gia cố, làm đầy và tạo hình thẩm mỹ mà không cần đụng chạm dao kéo. Chất làm đầy là một liệu pháp tạm thời, chỉ có tác dụng từ 6 tháng đến 3 năm. Điều này đồng nghĩa với việc khi sử dụng chất làm đầy, bạn sẽ phải đi tiêm định kỳ mỗi năm nếu không muốn khuôn mặt biến dạng. Sử dụng chất làm đầy cũng có nhiều nguy cơ biến chứng như teo nhỏ, nhiễm trùng, lâu dài có thể dẫn tới hoại tử. Khi tiêm chất làm đầy, phải tuân thủ triệt để quy tắc, liều lượng và đối tượng sử dụng để tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com