Tìm kiếm
Home » Du lịch » Cẩm nang du lịch » Khách du lịch Trung Quốc làm chết chim công trong vườn thú
Cẩm nang du lịch | Cập nhật: 2016-02-26

Tờ WCC Daily đưa tin vào ngày 21/2, hai con chim công của vườn thú Vân Nam đã chết vì choáng váng, sau khi bị nhóm du khách bế lên, thậm chí còn nhổ lông chúng.

 

Những bức ảnh chụp một nhóm du khách ở vườn thú Vân Nam, thuộc Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, trong đó nhóm khách này đang bế con chim công lên để chụp ảnh, đã lan truyền trên mạng và khiến cộng đồng tức giận. Tờ WCC Daily đưa tin vào ngày 21/2, hai con chim công của vườn thú Vân Nam đã chết vì choáng váng, sau khi bị nhóm du khách bế lên, thậm chí còn nhổ lông chúng.

Khách du lịch Trung Quốc làm chết chim công trong vườn thú 1
Các du khách giữ con chim công để chụp ảnh dù đã có biển cấm. Ảnh: Tencent.

Sở thú Vân Nam xác nhận hai con chim công đã chết, trong đó một con chết vào ngày 12/2 - trong dịp Tết Âm lịch. Nguyên nhân cái chết của hai con chim vẫn đang được điều tra, tuy nhiên sở thú tin rằng chúng chết do sốc sau khi bị các du khách dùng sức giữ quá chặt. Sở thú có hơn 6.800 chim công, tuy nhiên đây là lần đầu tiên có cá thể chết vì lý do này.

Một nhân viên sở thú trả lời phỏng vấn của tờ Yunan.cn: “Tại đây có rất nhiều biển báo cấm du khách bắt giữ chim công. Tuy nhiên, một lượng lớn du khách đổ về khiến chúng tôi khó theo dõi hết. Khi chúng tôi nhận ra hành động của họ thì đã quá trễ”.

Sự việc này đã khiến cộng đồng tức giận. Một độc giả bình luận: “Trung Quốc cần phải lập một cơ sở dữ liệu và ngăn cản các du khách thiếu ý thức tới các điểm tham quan”. Độc giả khác cho biết: “Nhiệt độ cơ thể của chim khác với con người. Lại còn nhổ lông của chúng nữa! Những người đó thật thô lỗ và vô nhân tính”.

Tuy nhiên, đây không phải trường hợp du khách ngược đãi động vật đầu tiên ở Trung Quốc cũng như trên thế giới. Tuần trước, theo thông báo của tổ chức Động vật hoang dã Argentina, một con cá heo nhỏ đã chết sau khi bị đám đông đem chụp selfie tại khu nghỉ dưỡng ở Buenos Aires, Argentina.

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com