Tìm kiếm
Home » Làm đẹp » Kiểu tóc đẹp » Mách bạn cách để tóc khô tự nhiên
Kiểu tóc đẹp | Cập nhật: 2014-05-06

Để tóc khỏe và mượt, bạn nên để tóc khô tự nhiên, và hạn chế sử dụng máy sấy, ít sử dụng hóa chất, dưới đây là những bí quyết giúp bạn có bộ tóc mượt mà.

Nếu để ý tới nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hollywood, bạn sẽ thấy họ thường ra khỏi nhà với một mái tóc hãy còn đang ướt. Và ngạc nhiên hơn khi bí quyết đằng sau  mái tóc dài óng ả, bồng bềnh của họ không phải sản phẩm kì diệu nào mà chính là việc để tóc khô sấy tự nhiên. Tất nhiên để sấy khô tóc tự nhiên như một chuyên gia, bạn cần phải học thêm những kĩ năng khác để chuẩn hóa hơn quy trình tuyệt vời này.
 
1. Chọn dầu xả phù hợp
 
Bất cứ quy trình nào cũng đều bắt đầu với một bước nền vững chắc. Làm tóc cũng vậy, và đặc biệt với câu chuyện sấy tóc khô tự nhiên. Loại dầu xả mà bạn chọn sẽ phủ lên mái tóc bạn một lớp nền giúp tóc mượt mà bóng khỏe hơn. Sẽ tốt hơn nữa nếu trong thành phần của dầu xả có chứa cả dưỡng chất phục hồi keratine cho tóc và bảo vệ tóc khỏi tia UV.
 
Mách bạn cách để tóc khô tự nhiên 1

2. Lau khô nhẹ nhàng bằng khăn
 
Sau khi thoa dầu xả đều khắp mái tóc, bạn cần thấm bớt những món dầu xả thừa trên tóc. Cách tốt nhất là dùng một chiếc khăn khô, áo phông vải cotton cũ rồi vỗ nhẹ lên tóc để thấm bớt các dưỡng chất xả còn đọng trên tóc. Bạn nên tránh dùng khăn tắm chà mạnh cho tóc khô hoặc quấn chặt quanh tóc. Việc chà xát này sẽ khiến các lớp biểu bì trên tóc sớm róc ra và tóc sẽ dễ rối xơ.
 
3. Chải tóc đều
 
Công việc tiếp theo bạn cần làm cho mái tóc của mình là sử dụng lược rang thưa để chải suôn tóc. Nếu tóc bạn dễ xơ rối, bạn có thể dùng keo xịt chống rối cho tóc ở phần gốc. Bạn không nên thay đổi các phần tóc đã chải quá nhiều lần cho đến khi chúng thực sự khô.
 
Mách bạn cách để tóc khô tự nhiên 2

4. Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc hợp lý
 
Trước khi bước vào tiệm làm đầu hay siêu thị, bạn nên tưởng tượng thật chi tiết xem mái tóc của bạn sẽ trông ra sao sau khi bạn sử dụng các sản phẩm đó. Một mái tóc suôn mềm cần một sản phẩm dạng kem hoặc serum giúp cho tóc bạn mượt mà, không rối xơ. Với những sản phẩm thế này bạn cần tán một lượng đều lên tóc và tránh phần gốc vì chúng có thể khiến tóc bạn trở nên mỏng và ẹp hơn. 
 
Nếu bạn cần một mái tóc dày dặn với phần tóc trông có vẻ lộn xộn tự nhiên, hãy dùng các loại khoáng muối xịt. Bạn cần tránh xa các sản phẩm sẽ khiến tóc bạn trở nên xốp, cứng như là các loại gel, mousse.
 
Mách bạn cách để tóc khô tự nhiên 3
 
5. Chải tóc lần nữa
 
Công việc lặp đi lặp lại này có thể khiến bạn thấy thật nhàm chán nhưng chúng lại chẳng thể bị bỏ qua. Chải tóc sau khi tán các sản phẩm dưỡng và làm mềm tóc sẽ giúp bạn đưa được dưỡng chất đều hơn đến từng ngọn tóc, giúp tóc có vẻ ngoài mượt mà trơn chu.
 
6. Sản phẩm cuối cùng
 
Khi tóc đã khô, bạn có thể lựa chọn tiếp sản phẩm cuối cùng – dầu gội khô giúp cho tóc trở nên bồng bềnh hơn. Mặc dù tóc bạn không hề bẩn hay nhiều dầu, nhưng sử dụng dầu gội khô là một mẹo tuyệt hay để tóc bạn đẹp hơn. Sauk hi xịt dầu gội khô lên tóc, mát xa da đầu một lúc và chú ý tới phần gốc tóc. Trong trường hợp bạn muốn tóc mình mềm mượt hơn, hãy thoa chút serum lên tóc hoặc xịt khoáng muối.
 
Mách bạn cách để tóc khô tự nhiên 4
loading...
Tags:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com