Tìm kiếm
Home » Handmade » Phụ kiện Handmade » Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp
Phụ kiện Handmade | Cập nhật: 2014-11-10

Với cách làm đơn giản vô cùng dễ bạn có thể tự tay làm cho mình một chiếc khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp mà lại không hề tốn kém.

 
 
Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 1

 

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải có màu sắc hài hòa với trang phục của bạn, thậm chí sử dụng luôn vải thừa của trang phục bạn may. Bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 màu vải tùy ý.
- Chỉ chun (chỉ co giãn)
- Kéo, kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 3

Bước 1:

Cắt vải thành 2 hình chữ nhật to hơn kích cỡkhăn của bạn 1cm biên may bao quanh. Thông thường khăn rộng 15cm - 20cm và dài gần bằng chiều cao của bạn. Bạn có thể cắt khăn ở kích cỡ khác nếu muốn. Áp hai mặt phải vải khănvào nhau, mép vải trùng khít, ghim ổn định xung quanh, cắt lượn tròn hai đầu khăn, phần giữakhăn ghim bằng hai kim cách nhau 7cm đánh dấu vị trí đoạn không may để lộn vải qua khe hở đó.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 4

Bước 2:

May kín vòng quanhkhăn trừ đoạn đánh dấu không may. Dùng mũi kéo cắt bấm từng đoạn nhỏ tại biên may ở hai đầu khăn để tránh co kéo vải khi lộn phải. Lộn phải vải qua khe đã đánh dấu. Bạn có thể may chần một đường chỉ ở hai mép khăn nếu thích.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 5

Bước 3:

Dùng chỉ chun quấn quanh con suốt của máy khâu, khi quấn hơi kéo chặt tay một chút cho chỉ hơi căng. Lắp con suốt vào thoi như may thông thường. Như vậy chỉ dưới của bạn là chỉ chun, còn chỉ trên vẫn là chỉ thường.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 6

Bước 4:

May một đường vào chính giữa khăn, đường may sẽ đi qua cả hai lớp vải khăn. Chỉ chun sẽ giúp bạn co chun đường may lại để tạo bèo nhún chính giữa khăn. Sau khi may bạn phun hơi nước vào đường chỉ vừa may và là chết nếp nhăn từ chính giữa sang hai bên khăn.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 7

Bước 5:

Nếu bạn dùng vải dày như vải dạ thì chỉ cần cắt 1 lớp khăn, vắt sổ mép vải bằng chỉ cùng màu vải rồi gập mép khănthật nhỏ và may chần viền bao quanh khăn. Sau đó cũng may chỉ chun ở chính giữa nhưkhăn hai lớp.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 8

Bước 6:

Ướm khăn quàng quanh cổ, đánh dấu vị trí gài khuy thích hợp và chọn cúc hợp màu đều khâu đính vào khăn. Khuy để cài cúc thì thùa máy rồi bấm khe khuy hoặc bấm khe trước rồi thùa khuy bằng tay sau.

Thật dễ dàng để may một chiếc khăn vải mùa đông vừa điệu đà, vừa ấm áp, vừa tiện lợi với khuy cài cúc. Nếu khăn dài thì bạn quấn hai vòng mới cài cúc, nếu khăn ngắn thì bạn có thể cài ngay.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 9

 

Bạn nên chọn màu khăn tương phản hoặc đồng màu với trang phục đi cùng, kể cả chiếc khuy cài cùng vậy. Chiếc khăn giống như một phần đồng bộ không thể tách rời trang phục ngày đông của bạn vậy.

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 10

Hãy mau chọn vải để may chiếc khăn ngày đông của riêng mình bạn nhé! Cũng là một dịp để bạn học cách may chỉ chun, cách may này sẽ còn ứng dụng trong nhiều mẫu cắt may khác!

Mách bạn cách làm khăn quàng đính khuy tuyệt đẹp 11

Chúc các bạn thành công và sớm có bộ sưu tập khăn vải tự may của riêng bạn!

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com