Tìm kiếm
Home » Handmade » Phụ kiện Handmade » Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp
Phụ kiện Handmade | Cập nhật: 2015-08-17

Với chiếc gối ôm hình viên thuốc cách làm thì vô cùng đơn giản, mà lại đẹp và bắt mắt, hãy cùng tham khảo cách làm nhé.

 

Gối ôm là một vật thường được người ta dùng để ôm cho giấc ngủ ngon lành hơn. Không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng những chiếc gối ôm không chỉ đơn giản là một dải dài mà còn được biến tấu với nhiều hình thù khác nhau như gối ôm ngôi sao, gối ôm cá ngựa... 

Việc tự làm gối ôm được nhiều người ưa chuộng hơn bao giờ hết, bởi từ đó người ta có thể sáng tạo được thành nhiều kiểu khác nhau. Hiểu được điều đó, chúng tôi không ngừng tìm những kiểu gối mới và đẹp nhất. 

Hôm nay, Lamsao hướng dẫn bạn cách làm gối ôm hình viên thuốc tình yêu ngọt ngào, trông cực đáng yêu! 

Để may gối ôm, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:


- Vải mềm may gối ôm: màu trắng, hồng và xanh.

- Vải dạ: màu trắng, đỏ

- Bông nhồi vào bên trong gối

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu, máy khâu, kim ghim

Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp 1

 

Cắt 1 tấm vải hồng kích thước: dài 52cm x rộng 23cm, cắt 1 tấm vải màu trắng kích thước: dài 52cm x rộng 22cm. Cắt 1 hình tròn màu hồng và 1 hình tròn màu trắng có cùng chu vi 50cm. 

Gập mép vải màu hồng theo chiều dài vào 2cm, úp mặt phải chiều dài của mép vải màu trắng trên mép gấp vải hồng. Dùng ghim giữ ổn định.

Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp 2

Lật mặt phải hai tấm vải, dùng bút vẽ đường thẳng trên nếp gấp tấm vải hồng cách mép gấp 1cm, khâu đường thẳng theo nét vẽ. Bạn gấp đôi 2 tấm vải vừa khâu, sao cho hai mép vải trùng nhau, mặt phải bên trong, dùng ghim giữ ổn định mép vải. 

Khâu đường viền mép vải với đường may cách mép vải 1cm, chừa trống đoạn trên phần vải trắng để lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào trong.

Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp 3

Tiếp theo, khâu nối hình tròn màu hồng với đầu vải màu hồng và khâu nối hình tròn màu trắng với đầu vải màu trắng, trước khi khâu bạn nên khâu lược đường chỉ để khi khâu đẹp hơn. Lộn mặt phải ra ngoài, nhồi bông vào bên trong qua khe hở ở phần vải trắng và khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ. Bạn có chiếc gối với hình viên thuốc một đầu màu trắng và một đầu màu hồng.

Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp 4

Vẽ và cắt chữ “LOVE” trên vải dạ trắng, dấu thập “+” trên vải dạ đỏ. Khâu cố định chữ LOVE bên đầu viên thuốc màu hồng và khâu chữ + đỏ bên phần viên thuốc màu trắng là xong.

Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp 5

Thành phẩm

Tương tự, bạn cắt vải và may thành chiếc gối ôm "viên thuốc tình yêu" với một đầu viên thuốc màu xanh nữa nhé. Cặp gối ôm handmade với hình dáng 2 viên thuốc thật đáng yêu.  

"Cục bông" này mà may cho bé chắc cute lắm các mẹ ạ. Trông rất mềm mại đáng yêu, nhỏ nhỏ xinh xinh nên không chỉ để các bé ôm mà có thể chơi đùa được nữa. Mẹ nào thích may vá, thì thử làm cho bé nha. Vừa để bé vui, vừa trang trí phòng ngủ cho bé nữa. Một cách thể hiện tình yêu ngọt ngào.

Chiếc gối ôm không chỉ để ôm mà còn là vật trang trí phòng ngủ thật là đẹp. Bé yêu sẽ thích lắm khi được mẹ khâu tặng bé chiếc gối ôm lạ mắt này đấy nhé!

Hoặc bạn cũng có thể mách các bạn thanh niên làm tặng nửa kia của mình, chắc hẳn đây sẽ là món quà tuyệt vời nhất với họ đấy. 

Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp 6

Những viên thuốc tình yêu vừa mang thông điệp nhắc nhở người được tặng, vừa ôm đi ngủ thật ngon

Không chỉ đơn giản ở cách làm mà chiếc gối ôm này còn rất dễ trong việc kiếm nguyên liệu. Những nguyên liệu như vải nỉ (dạ) bạn lên phố Tôn Thất Tùng - Hà Nội để tìm mua nhé, với những bạn ở các tỉnh thành khác thì hãy lên mạng tìm và có thể mua hàng online. 

Mách bạn cách may gối ôm hình viên thuốc cực đẹp 7

Chúc các bạn thành công với cách làm gối ôm này! 

** Ước lượng thời gian hoàn thành chiếc gối ôm này: Khoảng 30 phút / chiếc gối

** Ước lượng chi phí: Khoảng 120k/ 2 chiếc gối

- Vải nỉ (dạ): Bạn chọn loại vải nỉ mềm với giá  30.000/ 1 miếng 91X 92 cm. Dùng khoảng bao nhiêu vải tùy cách bạn gối ôm to hay nhỏ. Nhưng trong trường hợp này, bạn cần dùng 4 miếng. 

Có thể bạn quan tâm:

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com