Tìm kiếm
Home » Làm mẹ » Thật thiêng liêng khi được làm mẹ
Làm mẹ | Cập nhật: 2016-11-13

Tuyệt vời nhất khi được trở thành mẹ, cho đến hôm nay, thâm chí với tư cách một người được làm mẹ, tôi vẫn chưa hiểu được việc mang một sinh mạng đến với thế giới này có ý nghĩa gì.


 

Nếu bạn hỏi tôi lúc tám tuổi về số con cái tôi sẽ có, không do dự, câu trả lời sẽ là“từ sáu đến tám đứa.” Một đứa tôi trẻ con cảm thấy tám quả là con số đẹp, là đủ cho một đội bóng rổ, với cả cầu thủ ghi bàn và ngồi sân dự bị.

Lúc ấy tôi thật không hề biết gì về việc làm mẹ.

Cho đến hôm nay, thậm chí với tư cách một người vừa được làm mẹ, tôi vẫn chưa hiểu được việc mang một sinh mạng đến với thế giới này có nghĩa là gì.

Tôi chỉ vừa bắt đầu cảm nhận được sự đa dạng và vẻ đẹp của thành phố mình đang sống, quãng đường xa nhất mà tôi từng đi được. Tại sao một cô gái trẻ đương lúc tự do để làm mọi điều mình muốn lại tạm dừng hành trình khám phá và gắn bó với một người nào đó?

Điều đó tưởng như sẽ ngột ngạt biết bao, khi tôi từ con người mình đang sắp trở thành, rốt cuộc lại làm “mẹ”. Và đây cũng là bước ngoặt có ý nghĩa nhất có thể xảy đến với tôi trong khoảnh khắc đó.

Làm mẹ là thua thiệt. Bắt đầu với việc chấp nhận những thay đổi về hình dáng bên ngoài cho đến những vỡ vạc cảm xúc, mà đến giờ đây vẫn là không thể hiểu nổi.

Mọi người nói với tôi rằng “bản năng mẫu tử” đang bộc lộ, và điều đó đúng. Tôi có thể nhanh như chớp hứng tay trước khi con bé sắp dây bữa trưa ra khắp tấm thảm mới cáu của nhà hàng xóm. 

Trở thành mẹ khiến cho tôi hoàn thiện bản thân mình hơn. Tôi xem xét mọi thứ thức ăn mình “nạp” vào cơ thể và từng lời mình thốt ra từ miệng. Tôi nghĩ về mọi thứ dưới góc nhìn ban sơ nhất để có thể lý giải từng thứ một nếu bé con hỏi nó là như thế nào hoặc vì sao chuyện đó lại xảy ra. Tôi thư thả hơn với thói quen thường ngày và để bát đĩa chờ thêm một lát để hai mẹ con có thể chơi đùa lâu hơn.

Làm mẹ, tôi bước chậm hơn, nhất là khi đi dạo. Bé con cho tôi thấy nhiều thứ trong cuộc sống mà tôi quên mất, chỉ vì tôi đã trưởng thành và nghĩ mình không còn đủ trong trẻo để có thể nhìn thấy những sự nhỏ nhoi đó.

Làm mẹ đem đến cho tôi những khoảnh khắc cảm xúc sống động, những điểm nhấn rõ nét và mạnh mẽ trong trí nhớ, cho dù với người khác đó là những điều chẳng mảy may quan trọng.  Ngắm bé con ngủ, luồn tay vào mái tóc tơ đó trong nắng, lần đầu tiên nhúng chân bé con xuống hồ bơi, kiên nhẫn để bé con chạm vào từng đóa hoa bồ công anh chúng tôi bắt gặp bên vệ đường hay mang một em mèo con vào giường để gọi bé con thức dậy.

Thật thiêng liêng khi được làm mẹ 1

Trở thành thành viên của EverydayMe để nhận nhiều ưu đãi đặc biệt!

Đăng ký thành viên

Bé con là một nguồn an ủi và hạnh phúc không bao giờ cạn, cả khi bàn tay bé xíu kia dính đầy mứt dâu hay khiến tôi phờ phạc vì nhiều đêm thức trắng.

Thật tuyệt khi cảm thấy mình được cần đến và yêu thương. Và tình yêu thương bé con dành cho tôi là không thể bị tước mất.

Tôi chưa từng nhận ra được rằng làm mẹ chính là phần đẹp nhất trong tôi. Bạn đừng hiểu sai, vì tôi không nghĩ mình đủ giỏi giang để được đề cử cho giải Người mẹ của Năm. Nhưng tôi luôn phấn đấu để làm một người mẹ tốt hơn.

Bé con chỉ vừa lên ba, nhưng đã biết thử thách tôi đủ thứ, biết làm cho tôi sợ, làm cho tôi cười và động viên tôi. Mà hoàn toàn không biết, tôi chắc chắn là vậy.

Bé con đang say giấc trưa trong giường. Tôi tự hào vì mọi thứ ở bé con và như đã nói, tôi không nghĩ mình là người mẹ tốt nhất. Đó là một trải nghiệm rất nhân văn và đó là những điều tuyệt vời khi làm mẹ.

 

Tin liên quan
Tin đọc nhiều
loading...
Tags:
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com