Tìm kiếm
Home » Sức khỏe » Sức khỏe giới tính » Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể?
Sức khỏe giới tính | Cập nhật: 2016-11-24

Răng ố vàng, da xỉn màu, quầng thâm mắt, nếp nhăn là những dấu hiệu bạn có thể thường thấy ở những người hút thuốc.

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 1
Vảy nến: Theo Health, đây là bệnh về da tự miễn dễ mắc ngay cả khi bạn không hút thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh vảy nến tăng cao. Một nghiên cứu năm 2007 cho biết nếu bạn hút một gói thuốc mỗi ngày trong 10 năm, nguy cơ bệnh vảy nến tăng lên 20%, trong 11-20 năm, rủi ro tăng cao tới 60%. 

 

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 2
Vàng răng: Nicotin trong thuốc lá có thể làm ố răng, gây vàng răng. Vì vậy, những người hút thuốc không bao giờ có hàm răng trắng sáng. 

 

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 3
Da xỉn màu: Theo Boldsky, hàm lượng nicotin trong thuốc lá còn làm giảm mức độ vitamin C trong cơ thể, hạn chế lưu lượng máu tới da, khiến da khô và đổi màu. 

 

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 4
Mụn cóc: Người hút thuốc dễ bị nhiễm trùng do virus HPV gây ra, tăng nguy cơ phát triển mụn cóc trên môi, mặt, tay chân, bộ phận sinh dục... 

 

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 5
Quầng thâm ở mắt: Khi da tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc lá, đồng thời khả năng miễn dịch của cơ thể suy yếu, quầng thâm sẽ xuất hiện. Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins (Mỹ), nếu hút thuốc lá, bạn sẽ có nguy cơ bị mất ngủ cao hơn gấp 4 lần so với những người không hút thuốc. Mất ngủ thường gây ra bọng mắt, quầng thâm. 

 

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 6
Rạn da: Hút thuốc lá làm suy yếu tính đàn hồi của da do ảnh hưởng đến các mô liên kết trên da, do đó gây ra các vết rạn da không mong muốn. 

 

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 7
Nếp nhăn: Khói thuốc có thể làm cản trở việc cung cấp máu tới da, khiến các mô của da không có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, làn da không thể mềm mịn, khỏe mạnh, dẫn tới hình thành nếp nhăn sớm. 

 

Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 8
Móng tay vàng: Không chỉ làm ố răng, nicotin trong thuốc lá còn làm vàng ngón tay và móng tay của bạn.
Thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến bên ngoài cơ thể? 9
Tóc mỏng hơn: Các chuyên gia cho biết các chất độc hóa học có trong khói thuốc có thể gây tổn thương DNA tại các nang tóc, tạo ra các gốc tự do làm tổn thương các tế bào tại đây. Vì vậy, những người hút thuốc lá sẽ có mái tóc mỏng và bị bạc tóc sớm hơn so với người không hút thuốc lá. Nam giới hút thuốc cũng sẽ có nguy cơ rụng tóc cao hơn gấp 2 lần so với người không hút thuốc. 

 

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com