Tìm kiếm
Home » Du lịch » Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo điệp sơn
Du lịch | Cập nhật: 2017-03-20

Đảo điệp sơn là cái tên được giới trẻ nhắc đến nhiều trong những tháng ngày du lịch, Vẻ đẹp hoang sơ, trong veo, đầy nắng và gió.

 

Cách thành phố Hồ Chí Minh gần 500km, đảo Điệp Sơn đảo nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây đang trở thành điểm đến đầy hấp dẫn, lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Nơi đây cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang sơ và đặc biệt là con đường nổi lênh đênh giữa đại dương độc đáo nhất Việt Nam.

 

Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo điệp sơn 1

 

Đảo Điệp Sơn đẹp tự nhiên với những bãi cát trắng và làn nước trong xanh

Con đường cát trắng này nằm giữa biển với chiều dài hơn 700m nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.

Theo kinh nghiệm của người dân trên đảo, trong một tháng có hai thời điểm thủy triều rút sâu và lộ rõ con đường cát trắng giữa biển. Thời điểm thứ nhất là từ ngày 12 đến ngày 16 con đường xuất hiện vào buổi chiều và từ ngày 25 đến ngày 30 thì xuất hiện vào buổi sáng. Những ngày còn lại con đường cát trắng nằm dưới biển gần nửa mét và bạn chỉ có thể đi dạo bộ trên con đường này vào những buổi nước rút.

 

Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo điệp sơn 2

 

Con đường cát trắng dài hơn 700m nối liền đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn

Con đường cát trắng giữa biển ở đảo Điệp Sơn được nhiều người biết đến từ đầu năm 2016, và rồi du khách bắt đầu tìm đến vì tò mò vì muốn khám phá và tìm đến vì muốn một lần được đi xuyên biển.

 

Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo điệp sơn 3

 

Người dân địa phương ở đây chia sẻ rằng: “Khi thủy triều xuống vào buổi chiều sẽ làm lộ ra một con đường, bạn có thể đi qua đó, tới hòn đảo giữa cắm trại. Nhưng khi trời bắt đầu sáng lên, bạn sẽ phải đi thật sớm, nếu không con đường sẽ lại chìm vào nước biển và biến mất. Cảm giác đó tuyệt như bạn tìm được một hòn đảo kho báu vậy!

 

Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo điệp sơn 4

 

Đứng tại tháp cảnh bạn có thể ngắm toàn cảnh đảo và con đường cát trắng đi trên biển

 

Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo điệp sơn 5

 

Chiếc cầu gỗ nối ra biển trên đảo Điệp Sơn trong một buổi chiều hoàng hôn

Điểm đặc biệt của con đường này là chỉ tồn lại một vài giờ đồng hồ do đó nếu muốn trải nghiệm, bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của người dân trên đảo, mặc dù thời điểm nước rút, thủy triều lớn nhất cũng chỉ tới ngang bụng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, khi nước đến đầu gối thì bạn cũng nễn quay về bờ.

 

Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo điệp sơn 6

 

Con đường cát trắng được ngắm nhìn từ trên cao

loading...
Nguồn:
Làm đẹp today, báo phụ nữ

Lamdeptoday.com chuyên trang Phụ nữ & Đời sống.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:lamdeptoday.com@gmail.com